• 9/5 Sở Thượng, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • 0961.205.658
  • dienmaynahaco@gmail.com

Sản xuất viên nén bằng cách nén trực tiếp

Phương pháp nén trực tiếp của sản xuất viên nén được sử dụng rộng rãi vì nó là một quá trình tiết kiệm thời gian. phương pháp sản xuất viên nén này không có quá trình tạo hạt và làm khô kéo dài. Trong những năm trước đây, việc chế biến thuốc hầu hết được thực hiện thông qua quá trình tạo hạt ướt hoặc các hoạt động đơn vị liên quan. Dần dần, các phương pháp

SẢN XUẤT VIÊN NÉN BẰNG CÁCH NÉN TRỰC TIẾP

Phương pháp nén trực tiếp của sản xuất viên nén được sử dụng rộng rãi vì nó là một quá trình tiết kiệm thời gian. phương pháp sản xuất viên nén này không có quá trình tạo hạt và làm khô kéo dài. Trong những năm trước đây, việc chế biến thuốc hầu hết được thực hiện thông qua quá trình tạo hạt ướt hoặc các hoạt động đơn vị liên quan. Dần dần, các phương pháp khác ra đời đã cách mạng hóa và dần thay thế các phương pháp sản xuất viên nén cũ.

Trong số các kỹ thuật mới, phương pháp nén trực tiếp sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Từ thuật ngữ “nén trực tiếp”, phương pháp này có thể được định nghĩa là cơ bản trộn và xử lý các thành phần công thức sau đó nén thành viên nén. Các viên thuốc được lấy trực tiếp từ thành phần bột hoặc các tá dược khác. Việc thích ứng thành công phương pháp này đã dẫn đến việc giảm đơn vị vận hành, ít sự tham gia của máy móc hơn và giảm thiểu thời gian xử lý.

Quá trình này trước tiên bao gồm việc sử dụng bộ nạp liệu cảm ứng, chất kết dính khô và cuối cùng là sử dụng tá dược nén trực tiếp.

Trong quá trình sử dụng bộ nạp liệu cảm ứng, một thiết bị cấp liệu đặc biệt được sử dụng. Thiết bị ngăn chặn sự phân tách và bổ sung bột chảy xuống khoang khuôn của máy nén viên dược phẩm từ phễu. Sử dụng bộ nạp khuôn cảm ứng thường giảm thiểu không khí bị cuốn vào, do đó làm tăng mật độ của bột làm đầy và tính dễ bị nén của nó. Thường được sử dụng cho một công thức nhỏ gọn không lấp đầy khoang khuôn.

Trong dược phẩm, việc sử dụng chất kết dính đảm bảo rằng các thành phần hoạt động và không hoạt động được giữ lại với nhau. Các chất được sử dụng làm chất kết dính khô phải có các đặc tính kết dính cần thiết để đảm bảo rằng viên nén có độ cứng và độ giòn đã được phê duyệt. Người ta cũng khuyến cáo rằng nên duy trì tỷ lệ chất kết dính so với thuốc thấp để đảm bảo kích thước viên nén có chứa liều cao thuốc đạt yêu cầu. Xenluloza vi tinh thể và polyetylen glycol là một số ví dụ về chất kết dính khô thường được sử dụng để sản xuất viên nén sử dụng kỹ thuật này.

Tá dược kiểm soát sự thành công của phương pháp nén trực tiếp. Tá dược nén trực tiếp có thể được định nghĩa là những chất trơ không phải là thuốc được kết hợp như một hỗn hợp với dược chất. Tính chất tổng thể của viên thuốc liên quan đến tính lưu động của thành phần bột được xác định bởi tá dược nén trực tiếp. Các đặc tính khác cũng có thể bị ảnh hưởng bởi điều này bao gồm độ cứng, độ phân mảnh và độ hòa tan . Ví dụ về tá dược nén trực tiếp được sử dụng để sản xuất viên nén bao gồm chất độn, chất hỗ trợ nén, chất phân hủy và chất bôi trơn và chất dính.

 

Việc sản xuất viên nén bằng cách nén trực tiếp có lợi vì toàn bộ quy trình thường yêu cầu ít bước thực hiện hơn mà không yêu cầu sử dụng quá trình xử lý độ ẩm và nhiệt. Viên nén được sản xuất theo phương pháp này có đặc tính hòa tan nhanh hơn so với dạng viên tạo hạt ướt. Có thể có một số lý do tại sao nén trực tiếp không phù hợp với tất cả các sản phẩm (xin được đề cập tại bài sau). Lý do chính là các trường hợp dùng liều lượng cao có thể có vấn đề và liều lượng thấp có thể cho thấy sự pha trộn không đồng đều.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ THIẾT BỊ SẢN XUẤT VIÊN NÉN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Bộ phận tư vấn: 0961205658

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

    Bài viết liên quan